Loading...

HEALTH CORNER

อ่านเรื่องราวพบคำแนะนำเพื่อสร้างสุขภาพที่ดี พร้อมกิจกรรมและข่าวสารให้คนรักสุขภาพได้ดูแลตัวเองและคนรอบข้างอย่างถูกวิธี

ผลไม้ดอง...อันตรายสุดๆ

สารแซคคารีน หรือที่เรียกว่าขัณฑสกร เป็นสารที่ให้ความหวานมากกว่าน้ำตาล 300-400 เท่า เนื่องจากเป็นสารที่มีราคาถูกกว่าน้ำตาล จึงทำให้พ่อค้าแม่ค้านิยมนำมาใส่ในผลไม้ เพื่อเพิ่มความหวาน โดยหากร่างกายได้รับสารนี้บ่อยๆจะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะมากกว่าปกติ

ช่วยแชร์ให้เพื่อนๆของคุณรู้ ก่อนคนไทยจะเสี่ยงเป็นมะเร็งมากกว่านี้