อ่านเรื่องราวพบคำแนะนำเพื่อสร้างสุขภาพที่ดี พร้อมกิจกรรมและข่าวสารให้คนรักสุขภาพได้ดูแลตัวเองและคนรอบข้างอย่างถูกวิธี
งาเป็นส่วนประกอบหรือใช้ตกแต่งขนม และอาหาร
การบริโภค
จะเลือกเมล็ดงาดำหรืองาขาวนั้นขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน เนื่องจากให้คุณค่าไม่แตกต่างกันมากนัก
ประโยชน์ที่มีต่อร่างกาย
- ลดการปวดแสบปวดร้อนจากการถูกไฟหรือน้ำร้อน
- ช่วยกระตุ้นการทำงานเอนไซม์ที่เผาผลาญไขมัน
- ช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง
- ช่วยส่งเสริมการทำงานของวิตามินอี
- ป้องกันแสงยูวีจากแสงแดด
- ช่วยบำรุงผิวให้อ่อนนุ่ม
- ช่วยไม่ให้คอเลสเตอรอลเกาะหลอดเลือด
- ควบคุมความดันโลหิต
- ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน
- ปรับระดับไขมันในร่างกาย
- ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน
- มีสารป้องกันอาการปวดศีรษะจากโรคไมเกรน
- ช่วยให้ตับและไตมีการทำงานที่ดี
CR : ASTV