Loading...

HEALTH CORNER

อ่านเรื่องราวพบคำแนะนำเพื่อสร้างสุขภาพที่ดี พร้อมกิจกรรมและข่าวสารให้คนรักสุขภาพได้ดูแลตัวเองและคนรอบข้างอย่างถูกวิธี

งาเม็ดเล็กแต่มากด้วยคุณค่า

งาเป็นส่วนประกอบหรือใช้ตกแต่งขนม และอาหาร
การบริโภค

จะเลือกเมล็ดงาดำหรืองาขาวนั้นขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน เนื่องจากให้คุณค่าไม่แตกต่างกันมากนัก

ประโยชน์ที่มีต่อร่างกาย

- ลดการปวดแสบปวดร้อนจากการถูกไฟหรือน้ำร้อน

- ช่วยกระตุ้นการทำงานเอนไซม์ที่เผาผลาญไขมัน

- ช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง

- ช่วยส่งเสริมการทำงานของวิตามินอี

- ป้องกันแสงยูวีจากแสงแดด

- ช่วยบำรุงผิวให้อ่อนนุ่ม

- ช่วยไม่ให้คอเลสเตอรอลเกาะหลอดเลือด

- ควบคุมความดันโลหิต

- ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน

- ปรับระดับไขมันในร่างกาย

- ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน

- มีสารป้องกันอาการปวดศีรษะจากโรคไมเกรน

- ช่วยให้ตับและไตมีการทำงานที่ดี


CR : ASTV