Loading...

HEALTH CORNER

อ่านเรื่องราวพบคำแนะนำเพื่อสร้างสุขภาพที่ดี พร้อมกิจกรรมและข่าวสารให้คนรักสุขภาพได้ดูแลตัวเองและคนรอบข้างอย่างถูกวิธี

เห็ดหลินจือสุดยอดสมุนไพร ช่วยลดความดัน ไขมัน และน้ำตาลในเลือด

ที่มีสรรพคุณช่วยในเรื่องอายุวัฒนะ สู่การวิจัยทางวิทยาศาสตร์และทางการแพทย์ถึงคุณประโยชน์ที่แท้จริงของเห็ดหลินจือ เมื่อความนิยมของพืชสมุนไพรอย่างเห็ดหลินจือไม่ได้มีอยู่เพียงแค่ในประเทศจีนเท่านั้น

 

‘เห็ดหลินจือ’ ราชาแห่งสมุนไพร หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘เห็ดหมื่นปี’ โดยชาวจีนเชื่อว่าเห็ดหลินจือนั้นมีคุณสมบัติเป็นยาอายุวัฒนะและใช้เพื่อบำรุงร่างกาย

 

ในปัจจุบันมีการวิจัยจากนานาประเทศถึงคุณประโยชน์ที่แท้จริงของเห็ดหลินจือ อาทิ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ อินเดีย สวีเดน และอีกมากมายรวมไปถึงในประเทศไทย จากผลวิจัยต่างสรุปออกมาในทิศทางเดียวกันว่า เห็ดหลินจือเป็นสมุนไพรที่มีความปลอดภัย ไม่มีอันตรายต่อร่างกายแต่อย่างใด

อีกทั้งยังพบคุณสมบัติในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดไขมันในเลือด รักษาโรคความดันโลหิตสูง บำรุงตับ ชะลอความแก่ และมีฤทธิ์ในการต่อต้านมะเร็งอีกด้วย โดยเห็ดหลินจือที่ได้รับความนิยมและมีสรรพคุณทางยาสูงสุดคือ กาโนเดอร์ม่า ลูซิดัม (Ganoderma Lucidum) หรือเห็ดหลินจือแดงนั่นเอง

 

โดยสรรพคุณที่สำคัญทางการแพทย์ของเห็ดหลินจือแดงนั้น มีมากมายหลากหลายทั้งในด้านของระบบภูมิต้านทาน ระบบประสาท และหลอดเลือด ได้แก่

 

1. มีฤทธิ์ในการต้านมะเร็ง ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน และเป็นตัวช่วยในการกระตุ้นให้เซลล์เม็ดเลือดขาวผลิตสารสำหรับช่วยต้านมะเร็งออกมา

 

2. ช่วยในการปรับสมดุลของความดันโลหิต ลดไขมัน และลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยควบคุมอาการเบาหวาน อีกทั้งยังยับยั้งการเกาะกลุ่มของเกล็ดเลือด ป้องกันเสื้อเลือดอุดตันในสมองและหัวใจ

 

3. เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ลดอาการภูมิแพ้ หอบหืด

 

4. ช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสในเซลล์เพาะเลี้ยง อาทิ ไวรัสโรคเอดส์ ไวรัสโรคอิสุกอิใส ไวรัสโรคงูสวัด

 

5. มีฤทธิ์ในการช่วยบำรุงและป้องกันตับ ยับยั้งการสร้างผังผืดในโรคตับแข็ง ป้องกันตัวจากสารพิษ อีกทั้งยังกระตุ้นให้ตับสร้างเซลล์ใหม่ รักษาอาการตับอักเสบ ลดค่า SGOT และ SGPT ที่สูงเกินมาตรฐาน ลดอาการไขมันเกาะตับ (Fatty Liver)

 

6. ช่วยผ่อนคลายระบบประสาทและกล้ามเนื้อ ส่งผลให้นอนหลับสนิท

 

7.เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ และช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  www.goodlifeupdate.com